Với đời sống an toàn, chất lượng dao tao toan dien và chính sách phuc loi xã hội thu voi. Úc xứng đáng là dia diem ly tuong để học tập, đi làm và định cư ở Úc lâu dài. Nhung, bạn cần phải nam ro những điều kiện di dinh cu Uc can thiet nhất để có thể dễ dàng hoan thanh được ước muốn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có một cái nhìn đầy đủ nhất về việc đang lo lang này.

Phần 1: Yêu cầu dinh cu Uc sau khi di du hoc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chinh quyen Úc cho phép sinh viên quốc tế sau khi tot nghiep với khoa hoc kéo dài 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc di lam từ 18 tháng tới 4 năm tuy theo nhóm công việc. Trong khoang thoi gian đó, nếu tìm được chủ bảo trợ, sinh viên có thể được trở thành nguoi thuong tru và cơ hội trở thành công dân Úc trở nên rong mo hơn. Tieu chi di dinh cu Uc sau khi đi du học là

  • Vì Úc là quoc gia nói tiếng Anh nên yeu cau thành tích Anh ngu tốt để có thể đi làm tai Úc
  • Có chuyen mon và nganh nghe làm việc cao
  • Tham dự chuong trinh hoc nghề tai nhung ngôi trường của Úc, nhất là những ngành xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, chuyen vien công nghệ thông tin, nha khoa,…
  • Hieu biet sâu sắc về van hoa và tác phong di lam o Úc
  • Chọn lựa chuong trinh hoc vừa học lý thuyết đan xen thực hành và đi thuc te để tích lũy kỹ năng trong khoảng thời gian đi học

Phần 2: Tieu chi dinh cu Uc hình thức ket hon với cong dan Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Định cư ở Úc hình thức ket hon cho phép vợ/chồng của cong dan, cong dan New Zealand, thường trú nhân Úc được bao ho tới Úc song cùng. Để được cấp thị thực, ứng viên cần phải bao dam đáp ứng những điều kiện đi định cư Úc hinh thuc ket hon sau

2.1 Yêu cầu định cư Úc đối với ung vien

  • Hon 18 tuổi
  • Có mối quan he có thuc su với người bảo lãnh
  • Có người bao ho là thuong tru nhan hoặc cư dân Úc
  • Phải có ý định hôn nhân với người bảo hộ
  • Thoa man cac tiêu chí về ly lich cá nhân và sức khỏe

2.2 Tiêu chí đi định cư Úc đối với người bao tro

  • Có ý định hôn nhân với ứng cử viên
  • Chưa bảo lãnh quá 2 nguoi quan khác vào Úc theo hinh thuc vợ/chồng
  • Là công dân hay người thường trú Úc
  • Chưa bao lanh cho vợ/chồng hay được bảo trợ theo diện này trong 5 năm gan day

Phần 3: Dieu kien định cư Úc theo diện tay nghề

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Dinh cu Ucdiện tay nghề dùng cho những duong don có chứng chỉ và kỹ năng làm việc thuộc nhóm chuyen nganh được cho phép dinh cu Uc. Theo dieu kien của Bộ cư trú Úc, ứng viên cần phải đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp thị thực (ung dung với nhung subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hinh thuc nghề nghiệp cu the như sau

  • It hon 45 tuổi với lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt
  • Được mời nộp thủ tục
  • Thông qua cong nhan tay nghe bởi tổ chức công nhận nghe nghiep
  • Chung minh nghề nghề nghiệp lam viec nằm ở danh mục nghe nghiep uu tien trung bình và dài hạn
  • Trinh do Anh ngữ thành thạo đạt tối thiểu IELTS 6.0
  • Đạt tối thiểu 60 điểm theo muc điểm Bộ lưu trú Úc
  • Được tham dinh nghề nghề nghiệp lý tưởng với vị trí viec lam đó

Phần 4: Yeu cau di dinh cu Uc theo diện đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Dinh cu tai Uc theo hình thức đầu tư cho phep ứng viên và cac thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con dưới 18 tuổi) được học hành, song và lam viec thoi gian dai tai Úc. Nhung, đương đơn cũng phải dong gop các kỹ năng, hieu biet về kinh doanh và sự phong phú nguồn vốn cho quốc gia Úc. Để tham dự chinh sach này, ứng viên và gia đình cũng phải dap ung nhung điều kiện di dinh cu Uc sau

  • ít hơn 55 tuổi và đạt toi thieu 65 điểm trong muc điểm của Úc
  • So huu co phieu trong doanh nghiep mà doanh nhân sẽ dieu hanh o Úc
  • Phải có su nghiep dau tu thành đạt
  • Có cổ phiếu từ doanh nghiệp đang hoạt động bình thường toi thieu 2 năm trước ngay cấp thu bao lanh
  • Không có bất kỳ số nợ nào còn ton dong với chính phủ Úc
  • Chưa từng tham dự bat cu hoạt động phạm pháp nào

Phần 5: Dieu kien di dinh cu Uc theo diện bao lanh

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Ngay nay, dinh cu Uc theo diện bao tro chủ yếu theo hướng bao lanh công ty và bao tro doan tu thân nhân. Trong đó, dieu kien dinh cu uc chi tiet như sau:

5.1 Tieu chi dinh cu o Uc đối với ung cu vien

  • dưới 45 tuổi
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm di lam trước khi nộp đơn
  • Được xác định nghe nghiep phu hop với vị trí tuyển chọn
  • Có trình độ Anh ngữ đạt IELTS tối thiểu 5.0

5.2 Yeu cau định cư Úc đối với doanh nghiệp

  • doanh nghiệp phải hoạt động hợp lệ tại Úc
  • Có đề nghị tuyen chon thời gian dài với nhân công
  • Vị trí tuyen dung phải là vị trí toàn thời gian và còn trống trong tối thiểu 3 năm
  • Nghề nghiệp tuyen chon có trong danh mục ngành nghề ưu đãi SOL
  • Có nguyen vong de cu vào vị trí trong công ty

Thông qua cac tin tuc quan trong về yêu cầu đi định cư Úc trên, đảm bảo sẽ giúp bạn có su chuan bi chi tiết và một kế hoạch chinh xac nhất. Từ đó nhanh chong đạt được uoc muon toi Úc đi định cư lâu dài và phát triển tương lai vững chắc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cap nhung diện định cư Úc phổ biến nhất để bạn và người thân của mình có sự chon lua thich hop nhất.